HOÀNG NAM TIẾN - HÀNH TRÌNH SÁNG TẠO VÀ ĐÓNG GÓP TẠI FPT

Quản Trị Viên 06-10-2023 1089 0

Trong ngành công nghệ thông tin nước ta, tên tuổi của Hoàng Nam Tiến là một biểu tượng, được biết đến với sự nghiệp xuất sắc và đóng góp to lớn tại Tập đoàn FPT. Với vai trò là Giám đốc Tổng hợp và là một trong những người sáng lập FPT Software, Hoàng Nam Tiến đã đưa FPT trở thành một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Bài viết này sẽ điểm qua hành trình và những đóng góp của ông Hoàng Nam Tiến trong việc xây dựng và phát triển FPT, cũng như những giá trị mà ông mang đến cho ngành công nghiệp và cộng đồng.

Hoàng Nam Tiến là ai?

Ông Hoàng Nam Tiến, sinh năm 1969 tại tỉnh Nghệ An, sinh sống và làm việc chủ yếu tại thủ đô Hà Nội. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Tập đoàn FPT ngay sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin tại Đại học Bách Khoa vào năm 1993. 

 

Trong suốt hành trình sáng tạo và đóng góp của mình tại Tập đoàn FPT kéo dài suốt 30 năm, ông Hoàng Nam Tiến đã từng đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của tập đoàn này.

 

Hiện tại, ông Tiến đã chuyển từ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) và đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng trường tại Trường Đại học FPT.

 

Hoàng Nam Tiến - cái tên gắn liền với tập đoàn FPT

Năm 1995, Hoàng Nam Tiến gia nhập Tập đoàn FPT và bắt đầu sự nghiệp của mình tại đây. Ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Phân phối Máy tính FCD, Công ty FPT. Tuy vị trí này khá mới mẻ, nhưng ông Tiến đã nhanh chóng thể hiện sự năng động và đam mê. Sau một thời gian, ông Tiến được giao trọng trách làm Trưởng phòng Kinh doanh FPT, và điều đặc biệt là ông nhận vị trí này khi mới chỉ 26 tuổi.

 

Sau 4 năm tích lũy kinh nghiệm và phấn đấu không ngừng, ông Tiến đã thăng tiến lên vị trí Trưởng phòng Kinh doanh tại Tập đoàn FPT. Tuy nhiên, ở tuổi 32, ông quyết định đưa ra quyết định đầy mạo hiểm - xin nghỉ việc và sang Mỹ du học trong 3 tháng. Sau khi trở về FPT, ông Tiến đã thay đổi cách làm việc và đưa ra những quyết định quan trọng, góp phần lớn vào sự phát triển và doanh thu của tập đoàn.

 

Từ năm 2003 đến 2008, ông Hoàng Nam Tiến đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phân phối FPT và có vai trò quan trọng trong việc giúp FPT hoàn thành mục tiêu đạt 1 tỷ USD doanh thu vào năm 2008. 

 

Trong khoảng thời gian từ 2007 đến 2012, ông Tiến là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Khu Công nghệ cao Hoà Lạc FPT, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của tập đoàn.

 

Năm 2012, ông Hoàng Nam Tiến trở thành Chủ tịch FPT Software. Trong vòng 8 năm dưới sự lãnh đạo của ông, FPT Software đã đạt tốc độ tăng trưởng trung bình trên 30%, trở thành một trong 500 công ty phần mềm lớn nhất thế giới và Top 100 Nhà cung cấp dịch vụ uỷ thác hàng đầu thế giới.

 

Vào ngày 3/3/2020, ông Hoàng Nam Tiến được bầu làm Chủ tịch FPT Telecom, thể hiện sự tin tưởng và lòng kính trọng của tập đoàn đối với ông. Tuy nhiên, sau phiên họp vào ngày 25/4/2023, ông Tiến chính thức từ bỏ vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) và chuyển đến một vị trí mới trong hệ sinh thái FPT. Điều này cho thấy sự linh hoạt và sẵn sàng của ông trong việc thay đổi và đóng góp tại các vị trí khác nhau trong tập đoàn.

 

Tầm nhìn đổi mới và sáng tạo

Hoàng Nam Tiến luôn có tầm nhìn đổi mới và không ngừng khám phá những cơ hội mới trong ngành công nghệ. Ông đã thúc đẩy FPT Software tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (machine learning), và blockchain. Điều này giúp FPT Software luôn đứng đầu về sáng tạo và cung cấp các giải pháp hiện đại cho khách hàng trên toàn thế giới.

 

Đóng góp xã hội và giáo dục

Không chỉ dừng lại ở việc phát triển kinh doanh, ông Hoàng Nam Tiến còn đóng góp tích cực vào xã hội và giáo dục. Ông đã tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện và tổ chức các sự kiện học thuật nhằm hỗ trợ giáo dục và phát triển tài năng trẻ Việt Nam. Ông cũng là một người ủng hộ mạnh mẽ cho các hoạt động cộng đồng và xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh.

Tầm nhìn tương lai

Với tầm nhìn và sự cam kết của mình, Hoàng Nam Tiến không chỉ muốn FPT trở thành một tập đoàn công nghệ quốc tế hàng đầu, mà còn muốn đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam trong thời kỳ chuyển đổi số. Ông thúc đẩy FPT tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ tiên tiến, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ trong việc áp dụng công nghệ để nâng cao hiệu suất và cạnh tranh.

 

Hoàng Nam Tiến là một doanh nhân và lãnh đạo tài ba, đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển và thành công của FPT và ngành công nghiệp công nghệ thông tin tại Việt Nam. Ông mang đến những giá trị sáng tạo và lòng đam mê trong lĩnh vực công nghệ. Ông Hoàng Nam Tiến là một biểu tượng của sự thành công và đóng góp xã hội trong ngành công nghệ thông tin.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
HOÀNG NAM TIẾN - HÀNH TRÌNH SÁNG TẠO VÀ ĐÓNG GÓP TẠI FPT

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Chia sẻ