PHẠM NHẬT VƯỢNG - CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN VINGROUP

Quản Trị Viên 26-09-2023 2055 0

Phạm Nhật Vượng là người Việt đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú do tạp chí Forbes của Mỹ công bố và cũng là người Việt đầu tiên được Blooloop vinh danh nhờ những đóng góp với ngành công nghệ sáng tạo thế giới. 

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cuộc đời và những thành công của người đàn ông thành đạt này.

Tiểu sử & Thành tựu của ông Phạm Nhật Vượng 

Ông Phạm Nhật vượng sinh ngày 5/8/1968 tại hà nội, nguyên quán ở Hà Tĩnh. Hiện nay ông đang giữ chức chủ tịch của tập đoàn Vingroup - một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam. 

Ông không xuất thân giàu có, nhà có 3 anh em, bố là quân nhân, còn mẹ bán nước dạo. Xuất phát từ nền quê nghèo, nhưng truyền thống đam mê học hỏi đã thúc đẩy Phạm Nhật Vượng, một thanh niên trẻ, tiến xa hơn trong cuộc hành trình thoát khỏi đói nghèo. 

Năm 1987, với thành tích xuất sắc trong môn Toán, vào tuổi 18, anh đã đỗ vào trường Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội. Điều đặc biệt, Chính phủ đã cử anh sang Nga để tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu trong lĩnh vực Địa chất học. Điều này đã là bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời ông, mở ra hàng loạt cơ hội giúp ông Vượng xây dựng sự nghiệp ấn tượng sau này. 

Sau cuộc hôn nhân với bà Phạm Thu Hương vào năm 1993, ông khởi đầu sự nghiệp kinh doanh bằng cách vay 10.000 USD để thành lập công ty Technocom, chuyên sản xuất mì gói tại Liên bang Xô Viết cũ (Nga). Nhờ sử dụng nguyên liệu tươi ngon nhập khẩu trực tiếp từ Việt Nam, thương hiệu mì "Mivina" (được hiểu là mì Việt Nam) đã thu hút và được người dân Ukraine (Nga) ưa chuộng.

Với thành công ban đầu, Phạm Nhật Vượng và đồng đội đã mở rộng hoạt động kinh doanh vào nhiều lĩnh vực khác, bao gồm sản xuất súp đóng hộp và chế biến bột khoai tây. Những thành công liên tiếp này đã giúp ông được biết đến với cái tên "ông vua đồ ăn sẵn" trong cộng đồng người dân Nga. 

Không lâu sau đó, ông Vượng quyết định chấm dứt kinh doanh trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và bán toàn bộ doanh nghiệp cho công ty Nestle Thụy Sĩ với một giá trị giao dịch lên đến 150 triệu USD, để tập trung vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Trở lại Việt Nam sau nhiều năm đi xa, Phạm Nhật Vượng gây chú ý rất mạnh cho giới kinh doanh thời bấy giờ, khi tiến hành mở rộng khai thác đảo hoang sơ tại Nha Trang thành quần đảo nghỉ dưỡng đầu tiên tại Việt Nam. Từ đó Vinpearl Nha Trang ra đời, đánh dấu sự xuất hiện của tập đoàn Vingroup trong thị trường BĐS Việt Nam. 

Tháng 1/2012, công ty CP Vincom và Công ty CP Vinpearl sáp nhập, chính thức hoạt động dưới mô hình Tập đoàn với tên gọi Tập đoàn Vingroup – Công ty CP. Từ đó đến nay ông Phạm Nhật Vượng đã dốc hết sức để phát triển tập đoàn lớn mạnh như hiện nay. 

Năm 2018, một lần nữa Tập đoàn Vingroup trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông khi cho ra mắt thương hiệu xe hơi đầu tiên “made in VietNam” mang tên VinFast. Ngay sau đó là 4 mẫu điện thoại thông minh của thương hiệu Vsmart. 

Hiện nay, Tập đoàn Vingroup đã mở rộng kinh doanh ở rất nhiều lĩnh vực và đều tạo được tiếng vang lớn như lĩnh vực bất động sản (Vinhomes), sản xuất ô tô và xe máy điện (VinFast), y tế (Vinmec), giáo dục chất lượng cao (Vinschool), sản xuất điện thoại thông minh (VinSmart)...

Những câu nói nổi tiếng của ông Phạm Nhật Vượng

  • Lúc nhỏ giấc mơ của tôi không hề lớn, tôi chỉ muốn giúp đỡ gia đình.
  • Tôi mơ ước sẽ biến những con phố của Hà Nội và Sài Gòn trở nên sầm uất như Hong Kong hay Singapore.
  • Tấn công luôn tốt hơn là phòng thủ.
  • Hãy tận dụng thế mạnh của mình thành cái mạnh nhất để cạnh tranh với cái mạnh của đối thủ.
  • Làm gì cũng phải đam mê, nghiêm túc với công việc, học hỏi liên tục cả đối thủ.
  • Tôi chỉ tập trung vào việc của mình, còn người khác muốn nói gì thì mặc họ.
  • Tiền là phương tiện làm việc.
  • Mục tiêu của tôi không có gì thay đổi về bản chất vẫn làm đẹp cho đời.
  • Lỡ làm người rồi không thể sống một đời phí hoài được.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
PHẠM NHẬT VƯỢNG - CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN VINGROUP

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Chia sẻ