TRẦN THỊ HỒNG LĨNH - BÓNG HỒNG DUY NHẤT TRONG HĐQT CỦA FPT

Quản Trị Viên 06-10-2023 1057 0

Trần Thị Hồng Lĩnh, phó trưởng ban đầu tư 4 tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước của FPT, là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của bà, ban đầu tư 4 của FPT đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể và đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tập đoàn. Bài viết này sẽ trình bày về hành trình và đóng góp của Trần Thị Hồng Lĩnh trong việc phát triển FPT.

Trần Thị Hồng Lĩnh là ai?

Bà Trần Thị Hồng Lĩnh sinh năm 1973, quê ở Hà Tĩnh. Bà có trình độ Thạc sĩ kinh tế tài chính ngân hàng. Bà từng làm việc tại Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4, CTCP dược phẩm thiết bị y tế Hà Nội (Hapharco), Tổng công ty công nghiệp dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex), Công ty cổ phần Cơ khí Tuyên Quang.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, CTCP FPT đã bầu cử thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) mới cho nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trong đó, 4 thành viên được tái bổ nhiệm là ông Trương Gia Bình, ông Bùi Quang Ngọc, Ông Đỗ Cao Bảo, ông Jean Charles Belliol và 3 nhân sự mới đông Hiroshi Yokotsuka, ông Hampapur Rangadore Binod và bà Trần Thị Hồng Lĩnh. Đáng chú ý bà Trần Thị Hồng Lĩnh - người phụ nữ duy nhất và là người trẻ tuổi nhất xuất hiện trong HĐQT. 

Hiện nay bà Lĩnh đang kiêm vị trí Phó trưởng ban đầu tư 4 thuộc Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và là thành viên HĐQT, người đại diện vốn SCIC tại CTCP Thiết bị khí tượng thủy văn và môi trường Việt Nam (Hymetco).

 

Hành trình sự nghiệp đầy thành tựu

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đầu tư và quản trị doanh nghiệp, bà đã đóng góp tích cực và có những thành tựu đáng kể trong việc quản lý và đại diện cho vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp. Bà đã giữ nhiều vị trí quan trọng như thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Ban Kiểm soát tại các tổ chức sau:

  • Từ năm 2001 đến năm 2010, bà đã là Chuyên viên tại Phòng Kế hoạch – Kinh doanh – Đấu thầu Công ty công trình giao thông 208, thuộc Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4.
  • Từ năm 2010 đến năm 2021, bà đã là Chuyên viên đầu tư tại Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).
  • Từ tháng 12/2014 đến tháng 5/2016, bà đã là thành viên Hội đồng quản trị và Người đại diện vốn SCIC tại CTCP Dược phẩm Thiết bị y tế Hà Nội (Hapharco).
  • Từ tháng 8/2016 đến nay, bà đã là thành viên Hội đồng quản trị và Người đại diện vốn SCIC tại CTCP Thiết bị khí tượng thủy văn và Môi trường Việt Nam (Hymetco).
  • Từ tháng 6/2017 đến tháng 6/2019, bà đã là thành viên Ban Kiểm soát tại Tổng công ty Công nghiệp dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex).
  • Từ tháng 5/2018 đến tháng 4/2019, bà đã đại diện cho vốn SCIC tại Công ty cổ phần Cơ khí Tuyên Quang.
  • Từ tháng 6/2019 đến tháng 12/2021, bà đã là thành viên Hội đồng quản trị và Người đại diện vốn SCIC tại Tổng công ty Công nghiệp dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex).
  • Từ năm 2021 đến hiện tại, bà đảm nhận vị trí Phó Trưởng Ban Đầu tư 4 tại Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

Bà đã có sự đóng góp đáng kể trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và đầu tư, và có kinh nghiệm phong phú trong việc đại diện cho vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp quan trọng.

 

Sự nghiệp tại FPT

Khi Trần Thị Hồng Lĩnh gia nhập FPT, tập đoàn đã đứng trước nhiều thách thức trong việc phát triển các lĩnh vực kinh doanh đa dạng. Dưới sự lãnh đạo của bà, ban đầu tư 4 của FPT đã đẩy mạnh đầu tư vào nhiều dự án quan trọng, từ công nghệ thông tin đến các ngành khác nhau. Điều này đã giúp FPT mở rộng quy mô và mang lại hiệu suất kinh doanh cao hơn.

Đổi mới và sáng tạo

Một trong những điểm mạnh của Trần Thị Hồng Lĩnh là tư duy đổi mới và sáng tạo. Bà luôn khám phá cách tiếp cận mới trong việc phát triển và quản lý doanh nghiệp. Điều này đã giúp FPT nắm bắt cơ hội và thúc đẩy sự phát triển trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Cam kết với sự bền vững

Trần Thị Hồng Lĩnh không chỉ tập trung vào việc phát triển kinh doanh mà còn coi trọng sự bền vững của FPT. Bà và tập đoàn đã đặt ra những mục tiêu và cam kết trong việc tạo ra giá trị cho cộng đồng, bảo vệ môi trường, và thúc đẩy sự phát triển bền vững trong ngành công nghiệp.

Tầm nhìn tương lai

Với tầm nhìn chiến lược, Trần Thị Hồng Lĩnh và FPT đặt ra mục tiêu phát triển toàn diện trong tương lai. Bà mong muốn đưa FPT trở thành một tập đoàn đa quốc gia, đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp và kinh tế Việt Nam.

 

Trần Thị Hồng Lĩnh là một chuyên gia hàng đầu và nhà lãnh đạo có tầm nhìn, đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển và thành công của FPT và ngành công nghiệp tại Việt Nam. Bà mang đến sự đổi mới, sáng tạo và cam kết với sự bền vững, là một ví dụ điển hình về sự thành công trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
TRẦN THỊ HỒNG LĨNH - BÓNG HỒNG DUY NHẤT TRONG HĐQT CỦA FPT

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Chia sẻ