ÔNG NGUYỄN KHẢI HOÀN - CHỦ TỊCH HĐQT TẬP ĐOÀN KHẢI HOÀN VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KHẢI HOÀN LAND

Admin 04-04-2023 839 0

Nguyễn Khải Hoàn (sinh ngày 3 tháng 1 năm 1975) là một doanh nhân, nhà hoạt động xã hội người Việt Nam. Ông là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Khải Hoàn và Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Hoàn Land (KHG). Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, ông không chỉ đặt nền móng vững chắc cho thương hiệu Khải Hoàn Land trên thị trường, mà còn thành công trong việc mang “văn hóa đọc” làm nền tảng phát triển vào chính doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, ông còn được biết đến với những dự án có đóng góp lớn cho cộng đồng và xã hội.

Tiểu sử

Nguyễn Khải Hoàn sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về văn hóa nghệ thuật. Cha của ông là nhà văn Nguyễn Khải – một tên tuổi lớn của văn học Việt Nam thế kỷ 20. Ông Hoàn hiện cư trú tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự nghiệp

Nguyễn Khải Hoàn sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống về văn hóa nghệ thuật, tuy nhiên ông lại theo nghiệp kinh doanh. Nguyễn Khải Hoàn bước vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản từ rất sớm, khi mới chỉ ngoài 20 tuổi.

Năm 2009, ông đứng ra thành lập Công ty Cổ phần Bất động sản Khải Hoàn Land, chuyên về đầu tư, phát triển và môi giới bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Công ty có vốn điều lệ hơn 4.431 tỷ đồng (tính đến tháng 5 năm 2022), gồm 5 cổ đông sáng lập, trong đó ông Nguyễn Khải Hoàn – chủ tịch tập đoàn nắm giữ 30,61% vốn điều lệ và bà Trần Thị Thu Hương nắm giữ 13,68% vốn điều lệ. Các cổ đông sáng lập vốn là các thành viên trong gia đình ông Nguyễn Khải Hoàn bao gồm anh trai, chị gái và vợ ông là bà Trần Thị Thu Hương. Hiện tại, Khải Hoàn Land đang sở hữu thị phần phân phối lớn trên thị trường và định vị là nhà phát triển dự án và môi giới bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Ngày 26 tháng 6 năm 2021, Tập đoàn Khải Hoàn Land của ông Nguyễn Khải Hoàn ký kết hợp tác với Tập đoàn T&T Group, trở thành đơn vị hợp tác phát triển và phân phối độc quyền tất cả các dự án mang thương hiệu T&T Group trên toàn quốc.

Ngày 19 tháng 7 năm 2021, cổ phiếu của Tập đoàn Khải Hoàn Land chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) với mã chứng khoán là KHG.

 

 

 

 

 

 

Phát triển văn hóa đọc

Thừa hưởng các giá trị nhân văn, đặc biệt là đam mê đọc sách từ gia đình, việc phát triển và lan tỏa “văn hóa đọc” trở thành tâm huyết của doanh nhân Nguyễn Khải Hoàn và đây cũng chính là bản sắc riêng góp phần tạo nên thành công của Khải Hoàn Land. “Văn hóa đọc” ở Khải Hoàn Land được xây dựng và phát triển bền vững trong một khoảng thời gian dài và trở thành một trong những giá trị cốt lõi, nền tảng phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Sách và tri thức luôn hiện diện trong các khóa đào tạo và các sự kiện vinh danh – trao thưởng, đồng thời đây cũng là món quà không thể thiếu trong các chương trình thiện nguyện…

Khải Hoàn Land là doanh nghiệp tiên phong trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng “văn hóa đọc”, cùng với việc truyền cảm hứng, kết nối và lan tỏa những tri thức đến với cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Hoạt động khác

Nguyễn Khải Hoàn đã tiếp nối tinh thần ham học hỏi của gia đình cùng các giá trị nhân văn từ người cha nổi tiếng của mình qua hàng loạt các dự án cộng đồng.

“Người tốt không chỉ một ngày”

Video phỏng vấn thực tế ông Nguyễn Khải Hoàn do HTV9 thực hiện và phát sóng trong chương trình Tạp Chí Văn Nghệ – câu chuyện truyền cảm hứng về tư duy sáng tạo, đổi mới, dám nghĩ, dám làm; câu chuyện về khát vọng sống tích cực, mong muốn lan tỏa giá trị nhân văn đến cộng đồng và xã hội.

Dự án “Ghế đá danh ngôn”

“Ghế đá danh ngôn” là một dự án cộng đồng rất đặc biệt của Nguyễn Khải Hoàn được sự ủng hộ và đồng hành bởi một số cơ quan, tổ chức uy tín. Hàng ngàn chiếc ghế đá danh ngôn được đặt ở công viên, khuôn viên khu dân cư trong thành phố. Bởi theo ông, mỗi câu nói được truyền lại đến đời sau đều là kết quả của cả một quá trình đúc kết từ trí tuệ và tâm hồn của nhân loại, có tác dụng xoa dịu tâm hồn, tiếp thêm sức mạnh, niềm hy vọng, tin yêu vào cuộc sống đến với mọi người.

Dự án “Tủ sách Khải Hoàn”

Để động viên khuyến khích nâng cao tinh thần đọc sách giúp phát triển toàn diện ở mỗi con người, ông Hoàn đã khởi xướng dự án “Tủ sách Khải Hoàn” nhằm lan tỏa văn hóa đọc rộng rãi đến với cộng đồng, đồng thời cũng góp phần vào công cuộc phát triển văn hóa – giáo dục của Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

Dự án trao tặng tủ sách đến vùng sâu vùng xa

Nguyễn Khải Hoàn đã tiến hành triển khai các kế hoạch xây dựng và trao tặng hàng loạt tủ sách đến các địa phương vùng sâu vùng xa. Theo quan điểm cá nhân của ông Hoàn, giá trị nhân văn không chỉ nằm ở trong sách vở, mà cần được phát huy và lan tỏa rộng rãi hơn trong cuộc sống, đồng thời cũng có mục đích góp phần để thay đổi diện mạo mới trong đời sống văn hóa xã hội. Và từ đó cũng thúc đẩy thay đổi tích cực ở nhiều phương diện khác nhau.

Gia đình

Cha ông là cố nhà văn Nguyễn Khải, người được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và là một trong những gương mặt tiêu biểu của thế hệ nhà văn trưởng thành sau Cách mạng tháng 8 năm 1945. Phu nhân của ông là doanh nhân Trần Thị Thu Hương – người đang sở hữu 43.600.000 cổ phiếu KHG, tương đương 876,4 tỷ đồng, theo số liệu tính đến ngày 6 tháng 12 năm 2021.

Bà Trần Thị Thu Hương nằm trong top 200 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam thời điểm hiện tại.

Riêng ông Nguyễn Khải Hoàn đứng trong top 100.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
ÔNG NGUYỄN KHẢI HOÀN - CHỦ TỊCH HĐQT TẬP ĐOÀN KHẢI HOÀN VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KHẢI HOÀN LAND

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Chia sẻ