BÀ LÊ HỒNG THỦY TIÊN - TỔNG GIÁM ĐỐC TẬP ĐOÀN LIÊN THÁI BÌNH DƯƠNG

Admin 21-03-2023 612 0

Lê Hồng Thủy Tiên (sinh năm 1970 tại Việt Nam), là doanh nhân Việt Nam, hiện tại đang giữ chức tổng giám đốc của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam . Bà còn được biết đến là một nhà hoạt động xã hội cho quyền bình đẳng của phụ nữ Việt Nam.

Bà là vợ của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn.

Thời trẻ

Thủy Tiên được mẹ nuôi lớn cùng với 4 anh chị em, sau khi cha bà qua đời lúc bà lên 5. Thời sinh viên, bà trang trải cuộc sống của mình bằng nghề gia sư Tiếng Anh, cũng như đỡ đần gia đình mình.

Bà khởi đầu sự nghiệp của mình bằng nghề diễn viên. Một số phim bà đã từng tham gia như Vị đắng tình yêu, Chân dung màu đỏ, Cô gái điên, Tôi và em.

Sau khi rời khỏi màn bạc, bà chuyển qua làm tiếp viên hàng không cho hãng hàng không Vietnam Airlines. Trong những năm làm tiếp viên hàng không, bà có cơ hội đi vòng quanh thế giới và gặp người chồng tương lai của mình – doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, tổng giám đốc Tập đoàn IPPG. Ông cũng là người thầy của bà trong sự nghiệp kinh doanh. Sau này, ông đã trao quyền CEO cho bà Thủy Tiên, là bản thân mình đảm nhận vai trò Chủ tịch tập đoàn.

 

 

 

 

 

 

Sự nghiệp

Lê Hồng Thủy Tiên là người tiên phong trong ngành kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam. Bắt đầu với Siêu thị Miền Đông hơn 10.000 m² và 24.000 mặt hàng vào năm 1995. Dưới sự quản lý của bà, tập đoàn IPPG đã chính thức nhập khẩu và phân phối nhiều nhãn hàng có thương hiệu đến từ Mỹ và châu Âu với kim ngạch nhập khẩu trên hàng trăm triệu USD mỗi năm. Đến nay, tập đoàn IPPG đã trở thành một trong vài nhà phân phối độc quyền hàng đầu ở Việt Nam với hơn 100 thương hiệu đẳng cấp quốc tế[4]. Tập đoàn cũng hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau: thời trang cao và trung cấp, mỹ phẩm, nước hoa, trang sức, đồng hồ, thực phẩm, rượu, thuốc lá, bất động sản,…[cần dẫn nguồn] Bà Thủy Tiên thường tự mình đi gặp trực tiếp các nhãn hàng quốc tế và thương thảo các hợp đồng kinh doanh, bà cũng là người quyết định việc nhập những loại hàng nào về Việt Nam trong lĩnh vực thời trang xa xỉ.

Bà Thủy Tiên đã tạo nhiều cơ hội cho sự phát triển, sáng tạo và cống hiến của nhân viên, giúp những ý tưởng của bà không những thành công ở Việt Nam mà còn tại châu Á. Một vài dự án nổi bật của IPPG có thể kể đến là Trung tâm mua sắm Rex Arcade và Tràng Tiền Plaza, đánh dấu vị thế của tập đoàn trong ngành kinh doanh thời trang và xuất nhập khẩu. Tập đoàn IPPG còn là đối tác chiến lược với tất cả các sân bay ở Việt Nam, quản lý và cung cấp dịch vụ phi hàng không và kinh doanh sản phẩm miễn thuế. Đầu năm 2017, tập đoàn đã trở thành cổ đông chiến lược của Công ty CRTC đầu tư 180 triệu USD vào Sân bay Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), có thể đón từ 6 - 8 triệu lượt khách hàng năm và dự kiến sẽ khai trương từ giữa năm 2018.

Tập đoàn IPPG đã tạo việc làm cho hàng ngàn nhân viên, chấp hành nghĩa vụ đóng thuế cho quốc gia.

Các hoạt động xã hội, cộng đồng hướng về phụ nữ

Bà Thủy Tiên luôn nhiệt tình hỗ trợ, nâng cao năng lực cho phụ nữ và phát triển nghề nghiệp tại nơi làm việc, trong đó 60% số lao động của tập đoàn là phụ nữ, số nữ cán bộ lãnh đạo đã đạt 70%, với 25.000 nhân viên, 35 công ty con và 542 triệu USD doanh thu trong năm 2016.

Bà Thủy Tiên và Tập đoàn IPPG thường xuyên tài trợ những dự án cho mang tính cộng đồng, xây dựng nhà tình thương và trường học cho trẻ em và giáo viên ở các vùng nông thôn nghèo, hải đảo, hỗ trợ các quỹ từ thiện, quỹ học bổng với tổng giá trị lên đến 2 triệu USD trong vòng 3 năm từ 2014 - 2017.[cần dẫn nguồn]

Bà Lê Hồng Thủy Tiên từng được mời làm diễn giả trong "Đối thoại công - tư về nữ giới và kinh tế" và "Hội nghị của Hội đồng Cố vấn Kinh doanh APEC (ABAC) 2017" trong khuôn khổ APEC 2017.

 

 

 

 

 

Trách nhiệm xã hội

Bà Thủy Tiên và IPPG đã có nhiều năm liên tục đóng góp của xã hội và đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Các dự án xây dựng trường học cho trẻ em và giáo viên ở vùng sâu, vùng xa – nơi mà việc tiếp cận với giáo dục và kiến thức vốn đã gặp nhiều khó khăn. Tính đến nay, IPPG đã chi gần 100 tỉ đồng cho các hoạt động từ thiện và an sinh xã hội.

Đời tư

Bà Thủy Tiên là mẹ của 2 người con là Thảo Tiên và William Hiếu Nguyễn. Bà cũng là mẹ kế của 6 người con đầu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bao gồm cả Henry Nguyễn, Phillip Nguyễn, Louis Nguyễn, Stephanie Nguyễn, Jennifer Nguyễn, Anj Serrano Nguyễn.

Giải thưởng và danh hiệu

  • Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Trao tặng năm 2015.
  • 18 huy chương, giải thưởng và bằng khen của các bộ, ngành của Chính phủ và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ghi nhận thành tích, đóng góp và nỗ lực của bà đối với xã hội và góp phần phát triển nền kinh tế đất nước
  • Bằng khen và cúp Đại sứ Thương mại Toàn cầu 2017 do hội đồng doanh nhân nữ Los Angeles tổ chức và thị trưởng thành phố Los Angeles trân trọng trao tặng cho đại diện đến từ Việt Nam.
  • VCCI trao tặng Giải thưởng Nữ Doanh nhân xuất sắc Asean - cúp bông hồng vàng - 2013 và 2016, "Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu" năm 2016; được Tạp chí BoF (Business of Fashion) bình chọn vào Top 500 Người định hình ngành Công nghiệp Thời trang thế giới vào năm 2016, 2017 và 2018,[ được bình chọn là nữ doanh nhân thành đạt của châu Á bởi nhiều hãng thông tấn quốc tế như Forbes, The Guardian (Vương Quốc Anh), Marie Claire (Mỹ và Úc), Harper Bazaar, Her World (Singapore)...
  • Bà được trao giải thưởng doanh nhân châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific Entrepreneurship Awards - APEA)
  • Bà được tạp chí Forbes bình chọn vào Top 50 Nữ doanh nhân có ảnh hưởng nhất Việt Nam
0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
BÀ LÊ HỒNG THỦY TIÊN - TỔNG GIÁM ĐỐC TẬP ĐOÀN LIÊN THÁI BÌNH DƯƠNG

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Chia sẻ